Möndlur, salt og vatn

Minnug þess að það er enn veganúar ætlaði ég að setja hér inn uppskrift að afbragðsgóðum grænmetisrétti sem ég gerði einu sinni. En ég finn ekki myndirnar sem ég tók þrátt fyrir töluverða leit svo að það verður að bíða … Þannig að hér kemur stutt og einföld uppskrift sem inniheldur að vísu engar dýraafurðir þannig að hún er náttúrlega vegan en þetta er náttúrlega ekki matur. Bara nasl, sem er í sérstöku uppáhaldi hjá dótturdótturinni.

Saltmöndlur – nú, það eru bara möndlur, salt og vatn og tekur bara nokkrar mínútur að gera þær. Á myndunum af tilbúnu möndlunum sjást reyndar líka kryddaðar brenndar möndlur en það er ekki uppskrift að þeim, ég var ekki 100% ánægð með þær og á eftir að gera þær aftur.

_mg_5297

 

Ég byrjaði á að blanda saman 4 msk af vatni og 1 tsk af flögusalti (má vera dálítið meira, fer eftir hve saltar maður vill hafa möndlurnar) og hræra þar til saltið var uppleyst.

_mg_5302

Svo tók ég 150 g af heilum möndlum – ég var með blöndu af möndlum með hýði og afhýddum möndlum – setti þær á þurra, þykkbotna pönnu og þurrristaði þær við góðan hita í um 5 mínútur. Hrærði oft í á meðan og gætti þess að þær brynnu ekki.

_mg_5304

Svo hellti ég saltvatninu á pönnuna, hrærði í …

_mg_5307

… og lét sjóða þar til allt vatnið var gufað upp og möndlurnar þaktar saltlagi.

_mg_5309

Þá hellti ég þeim á bökunarpappír, dreifði úr þeim og lét þær kólna.

_mg_5335

Flóknara er það nú ekki.

_mg_5360

Saltaðar möndlur

150 g möndlur

4 msk vatn

1 tsk flögusalt

 

One comment

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s