Sólin skín á Indlandi þótt hér sé slagviðri …

Í svona slagviðri vill maður gjarna eitthvað mjúkt og rjómalagað og bragðmikið, eða þá eitthvað kryddað. Eða bara hvort tveggja í einu. Og þá datt mér í hug þessi suður-indverski fiskréttur, sem er bara alveg ágætur og á vel við núna – en reyndar eldaði ég í kvöld pasta með rækjum og kúrbít og blaðlauk og ólífum og spínati og rjómalagaðri tómatsósu fyrir mig og soninn; langaði að prófa nýju matvinnsluvélina sem ég var að eignast og er draumur í dós og greip bara það sem til var í skápunum.

Þessi uppskrift er hins vegar úr bókinni minni, Pottur, panna og Nanna, en hafði reyndar áður birst í indverskum þætti sem ég gerði fyrir MAN. Þetta er pottréttur en það má líka bæta við annarri dós af kókosmjólk eða bara meira vatni og bera hann fram sem súpu.

Ég var með 250 g af risarækjum, hráum, og byrjaði á láta þær þiðna. Og svo var ég með steinbít, svona 600 g, sem ég skar í bita og setti til hliðar. Svo hitaði ég 2 msk af olíu á pönnu, setti 1 tsk af sinnepsfræjum og 2 lárviðarlauf (ættu að vera karrílauf en ég átti þau ekki til og þá má notast við lárviðarlauf ef í harðbakka slær) og lét krauma í hálfa mínútu eða svo.

Ég var búin að skera niður 1 lauk, 2-3 hvítlauksgeira, 1 chilialdin og 2-3 cm bita af engifer. Setti þetta nú á pönnuna og lét krauma við meðalhita í nokkrar mínútur, þar til laukurinn var farinn að mýkjast.

_MG_2547

Þá stráði ég 1 msk af meðalsterku karrídufti yfir, ásamt 1/2 tsk af túrmeriki, dálitlum nýmöluðum svörtum pipar og salti, hrærði og lét krauma í 2–3 mínútur. Síðan opnaði ég eina dós af kókosmjólk, hellti innihaldinu á pönnuna, hitaði að suðu og lét malla í 5 mínútur.

_MG_2553

Þá setti ég fiskbitana út í og svo rækjurnar 2 mínútum síðar. Lét þetta malla í 2–3 mínútur í viðbót, þar til rækjurnar höfðu breytt um lit og fiskurinn var rétt soðinn í gegn.

_MG_2575Ég smakkaði karrísósuna, bragðbætti hana með límónusafa eftir smekk (og salti ef þarf) og bar þetta fram með miklu af kóríanderlaufi, soðnum hrísgrjónum og e.t.v. límónubátum.

_MG_2623

 

Fiskur í kókoskarrísósu 

 

250 g risarækjur, hráar en skelflettar

600 g hvítur fiskur, t.d. steinbítur eða langa

2 msk olía

1 tsk sinnepsfræ

nokkur karrílauf eða 2 lárviðarlauf

1 laukur, saxaður

2–3 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt

1 chilialdin, fræhreinsað og saxað smátt

2 –3 cm biti af engifer, saxaður smátt

1 msk karríduft, meðalsterkt

1/2 tsk túrmerik

nýmalaður svartur pipar

salt

1 dós kókosmjólk

1 límóna

kóríanderlauf

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s