Karríkryddaður kræklingur

Engin sumaruppskrift núna, heldur sterk og nærandi súpa. Kræklingasúpa með austurlensku yfirbragði, nánar til tekið. Nei, ég fór nú ekki í kræklingatínslu um helgina, heldur átti ég afgang af frystum kræklingi – hafði keypt hann til að nota í ákveðið verkefni en þurfti bara helminginn. Svo að þarna var hálft kíló af þiðnuðum kræklingi sem þurfti að nota. Svo að ég eldaði súpu.

Ég byrjaði á að taka einn af mínum mörgu ágætu steypujárnspottum – þessi er Pyrex og er óvenju grunnur, svolítið eins og djúp panna, og hentar vel fyrir ýmsar súpur og pottrétti þar sem magnið er ekki mikið – en það er annars hægt að nota alls konar potta.  En ég semsagt skar niður hálfan lauk, hvíta og ljósgræna hlutann af einum vorlauk, einn hvítlauksgeira, svona 3 cm bita af engifer og hálft chili, hitaði 1 msk af olíu í pottinum og lét þetta allt krauma í nokkrar mínútur, þar til laukurinn var glær og mjúkur.

IMG_8943

Þá bætti ég út í tveimur kúfuðum teskeiðum af rauðu taílensku karrímauki (red curry paste – eða meira eða minna, eftir því hvað maður vill hafa þetta sterkt. Bætti líka við hálfri teskeið af túrmeriki en það var nú mest upp á litinn á súpunni, það má alveg sleppa því. Hrærði þetta saman við og lét krauma í svona eina mínútu.

IMG_8948

Svo opnaði ég dós af kókosmjólk, hellti innihaldinu í pottinn og hrærði því saman við. Ég bætti líka við vökvanum sem var í kræklingspokanum (ef það er enginn vökvi eða maður hefur óvart hent honum má bara nota svolítið vatn og fiskikraft).

Ég lét súpuna malla í nokkrar mínútur. Svo smakkaði ég hana og bragðbætti með salti og e.t.v. öðru eftir þörfum/smekk – sumum þætti kannski betra að setja svolítinn sykur, teskeið eða svo, út í en ég gerði það nú ekki.

IMG_8954

Svo setti ég kræklinginn út í, hitaði að suðu, setti lok á pottinn og lét malla við vægan hita í 2 mínútur til að hita kræklinginn í gegn.

IMG_8983

Að lokum skreytti ég súpuna með grænu blöðunum af vorlauknum, svolitlu rauðu chili og kóríanderlaufi (má sleppa).

IMG_9017

Kræklinga-karrísúpa

1/2 laukur

1 vorlaukur

1 hvítlauksgeiri

3 cm biti af engifer

1/2 rautt chili

1 msk olía

2 kúfaðar tsk rautt karrímauk, eða eftir smekk

1/2 tsk túrmerik (má sleppa)

1 dós kókosmjólk

salt

e.t.v. 1 tsk sykur

500 g kræklingur

vorlaukur, chili og kóríanderlauf til skreytingar

 

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s