Eldrautt og ískalt

Ég er úti í Oxford og hér eru hlýindi og stundum sól og hiti svo að þessi uppskrift ætti afskaplega vel við hér. Og líklega verður nú einhverntíma veður fyrir hana heima líka, þótt hún sé hugsuð sem sumareftirréttur á sólskinsdegi þarf ekkert endilega að bíða eftir sólinni.

Reyndar hef ég ekki séð mikið af sólinni í Oxford enn, hef verið inni mestallan tímann, setið á matarráðstefnu eða raðað í mig góðgæti í miklum veislum – en nú ætla ég að taka frí og slappa af í þrjá daga. Og halda áfram að raða í mig góðgæti auðvitað. Einhverju á borð við þetta sorbet, sem er heilmikið góðgæti, finnst mér. Ég gerði það upphaflega fyrir júníblað MAN.

Mér finnst engin ástæða til að nota fersk jarðarber í sorbetið sjálft, þau frystu duga alveg og þá býr sorbetið sig næstum því til sjálft – en reyndar er mjög gott að bera fersk, vel þroskuð jarðarber fram með.

_MG_2519

Ég byrjaði á að taka 500 g af frosnum jarðarberjum og lét þau hálfþiðna – en bara til hálfs, ekki meira. Þvoði svo eina sítrónu og eina appelsínu og skar hálfa sítrónu og fjórðung af appelsínu í bita (með berki og öllu) …

_MG_2520

… og setti í matvinnsluvél ásamt sykrinum og hálffrosnum berjunum.

_MG_2523

Ég lét vélina ganga þar til allt var orðið að fíngerðu, hálffrosnu mauki. Ég smakkaði maukið og bragðbætti með aðeins meiri sítrónusafa en það er smekksatriði.

_MG_2531

Setti sorbetið í skál eða box og í frysti. Ef berin voru enn hálffrosin þarf sorbetið ekki að vera þar nema hálftíma eða svo, en það má líka láta það harðfrjósa.

_MG_2747

Þá þarf bara að muna að taka það úr frysti góðri stund áður en á að bera það fram.

_MG_2766

Ég skreytti þa’ með ferskum jarðarberjum og basilíku (mintulauf kemur líka vel út).

_MG_2690

En svo hafði ég gert það áður og þá átti ég bæði fersk jarðarber og hindber til að bera fram með.

 

Jarðarberjasorbet

Fyrir 4

 

500 g jarðarber, frosin

½ sítróna

¼ safarík appelsína

200 g sykur

e.t.v. sítrónusafi

e.t.v. fersk jarðarber

e.t.v. basilíku- eða mintulauf

 

 

 

 

 

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s