Saltkjöt og baunir – eða þannig

4 athugasemdir við “Saltkjöt og baunir – eða þannig”

  1. Ó Nanna, ég fékk tár í augun og vatn í munninn þegar ég las um grjónagrautinn og saltkjetið. Hann afi Þórarinn á Ríp kenndi okkur systrunum að borða þetta svona, og með súru slátri í þokkabót. Allra best samt ef til var súr sviðasulta eða klaufir svona til að fullkomna máltíðina. Þannig að þetta hefur líka verið borðað svona í Hegranesinu, enda stutt á milli sveita.
    Kveðja, Ólöf frá Keldudal.

    1. Já, þetta hefur nú kannski tíðkast víðar í Skagafirði en ég hef spurt ýmsa vestan vatna og þá hefur enginn kannast við þetta. – Ég hafði ekki bragðað þetta í fjöldamörg ár en svo þegar ég var yfir helgi hjá pabba og mömmu fyrir örfáum árum spurði mamma mig hvort það væri eitthvað sérstakt sem mig langaði í og ég mundi allt í einu eftir saltkjöti og grjónagraut og bað hana um það. Hún eldaði þetta handa okkur og ég var voðalega kát yfir því. Það var síðasta máltíðin sem hún eldaði fyrir mig því svo fékk hún slag örskömmu seinna og eldaði nú ekki mikið eftir það.

      Ég man ekki sérstaklega eftir slátri eða sviðasultu með þessu en það var nú oftast á borðinu svona með þannig að það er ekki ólíklegt.

  2. Við systurnar biðjum sérstaklega um þetta þegar við erum hjá mömmu, eiginmenn okkar geta helst ekki setið við matarborðið á meðan borðað er. Hjördís systir býr í Fljótunum og viðheldur þessum góða matarsið á sinu stóra heimili. Það er gaman að svona matarnostalgíu/fortíðarþrá.

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Breyta )

Tengist við %s