Heslihnetusúkkulaðimauk (eða heimatilbúið Nutella ef út í það fer)

6 athugasemdir við “Heslihnetusúkkulaðimauk (eða heimatilbúið Nutella ef út í það fer)”

  1. Ég ætlaði að fara að spyrja hvað svonalagað myndi geymast vel en áttaði mig síðan á að það væri algjör óþarfi, hér á bæ yrði það klárað áður en hönd á festi. Mun verða prófað. Örugglega gott að hafa líka vanilluís með á vöpplunum, það er allavega standardinn hér með Nutellanu.

  2. Nei, ég held það sé alveg ástæðulaust að hafa áhyggjur af geymsluþolinu … En þetta ætti að geymast í allavega viku utan ísskáps. Geymist ábyggilega vel í ísskáp en mundi líklega harðna þar og gæti þurft að láta standa lengi við stofuhita áður en hægt er að smyrja því.

  3. Ég elska nutella og það væri ekki leiðinlegt að prófa þetta! Er samt nauðsynlegt að taka hýðið af hnetunum?

  4. Mér finnst það, já. Hef reyndar ekki prófað að nota hnetur með hýðinu en það er dálítið beiskjubragð af hýðinu sem líklega mundi skila sér í nutellað. Svo bætir það bragðið af hnetunum að rista þær. Það var einhverntíma (og er kannski enn) hægt að kaupa heilar, afhýddar heslihnetur og ef þú færð þær mundi ég stinga þeim í ofn smástund og rista þær.

    Svo er til önnur aðferð við að ná hýðinu af hnetunum, en þá eru þær soðnar í nokkrar mínútur í vatni blönduðu matarsóda (4 msk af matarsóda í lítra af vatni) og svo hellt í sigti og kalt vatn látið buna á þær. Þá ætti hýðið að renna af þeim flestum eða vera auðvelt að smeygja hnetunum úr hýðinu. En svo þarf að láta þær þorna og rista þær.

    1. Takk fyrir þetta, ég nenni yfirleitt ekki að standa í að taka hýðið af hnetum þegar ég nota þær í bakstri en líklega er það betra í svona uppskriftum,

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Breyta )

Tengist við %s