Það besta er á botninum

Það verður nú að vera eitthvert bakkelsi af og til. Ég er að vísu að fara í smávegis jólabakstur um helgina en það er nú ekki hann sem ég ætla að skrifa um. Nei, þetta er meira hversdags. En gott samt sko. Ég gerði þetta fyrir MAN einhverntíma í sumar.

Ég kalla þetta hálfbrúnkur af því að botninn er brúnkudeig en ofan á það er svo sett frekar hollustulegt hafra- og hnetudeig sem felur súkkulaðið og sukkið sem er undir. Útkoman er einstaklega góð og maður getur næstum ímyndað sér að maður sé að borða einhverja hollustu …

Hugmyndin er fengin úr uppskrift frá Fat Witch Bakery í New York en þeirra útgáfa (sem er ívið óhollari) kallast Breakfast Brownie Bars og sagt að það vanti eiginlega bara beikonið til að þetta sé fullkominn morgunverður. Ég veit nú ekki alveg …

_MG_6982

Ég byrjaði á að bræða 200 g af smjöri og 100 g af suðusúkkulaði í potti við vægan hita, hrærði þar til það var bráðið og samlagað og lét það svo kólna dálítið.

_MG_6985

Ég þeytti 2 egg, 75 g af púðursykri og 1 tsk af vanilluessens mjög vel saman og hrærði svo súkkulaðismjörblöndunni rólega saman við.

_MG_6990

Svo blandaði ég 60 g af heilhveiti (má alveg vera hveiti en hey, þetta á að vera þykjustuhollusta) gætilega saman við með sleikju.

_MG_6991

Ég hellti svo deiginu í húðað (eða pappírsklætt) ferkantað form, 20×30 cm. Setti það í kæli í um 20 mínútur og hitaiu á meðan ofninn í 180°C.

_MG_6998

Þá var komið að hafradeiginu. Hollustunni sko … eða þannig. Ég hrærði 100 g af linu smjöri og 150 g af púðursykri vel saman og þeytti svo 2 eggjum saman við, ásamt 1 tsk af vanilluessens. Blandaði svo 200 g af heilhveiti og 1 tsk af lyftidufti saman við …

_MG_6999

… og svo 100 g af hafragrjónum og 60 g af grófsöxuðum pekanhnetum (eða valhnetum) saman við og hrærði þetta saman við deigið með sleif.

_MG_7002

Deigið verður þykkt og svolítið erfitt að hræra það en þannig á það að vera.

_MG_7005

Ég tók formið með brúnkudeiginu úr kæli og grófmuldi hafradeigið jafnt yfir. Yfirborðið ´ ekki að vera slétt en það má klappa það létt með lófanum til að jafna það dálítið.

_MG_7028

Ég bakaði kökuna á næstneðstu rim í ofninum í um 25 mínútur. Lét hana svo kólna smástund í forminu áður en ég skar hana í bita – eða þar sem ég notaði mitt sérlega brúnkumót tók ég bara grindina sem fylgir því og þrýsti henni niður í kökuna – og lét hana svo kólna alveg.

_MG_7073

Ég hélt satt að segja að það yrðu skarpari litaskil í kökunni en hafradeigið seig niður og rann saman við brúnkudeigið. Það var verulega góð blanda.

_MG_7092

Efri hlutinn var alveg ágætur – en það besta var semsagt á botninum.

Hálfbrúnkur

16 bitar

Brúnkudeig

200 g smjör

100 g suðusúkkulaði

2 egg

75 g púðursykur

1 tsk vanilla

60 g heilhveiti (eða hveiti)

*

Hafradeig

100 g lint smjör

150 g púðursykur

2 egg

1 tsk vanilluessens

200 g heilhveiti

1 tsk lyftiduft

100 g hafragrjón

60 g pekanhnetur eða valhnetur

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s