Tímavillt uppskrift

12 athugasemdir við “Tímavillt uppskrift”

  1. Háhitasteiking hefur sína kosti (en ókosti líka). Ég hef líka oft steikt kalkúna við 250°C, það tekur svona klukkutíma eða svo fyrir 4,5 kg fugl (miðað við að hann fari ekki ískaldur í ofninn) en þá læt ég hann líka standa í hálftíma eða meira á eftir, breiði stundum vel yfir hann. (Það er t.d. uppskrift í jólamatarbókinni minni.)

 1. hmm já mætti prófa þetta, ég steiki aldrei heilan kjúkling vegna þess að mér finnast bringurnar alltaf orðnar þurrar þegar restin er steikt. Kannski er þetta bara leiðin?

  1. Mér finnst þetta langbesta aðferðin til þess. En ein viðvörun: Ég sé stundum á netinu að sumir kvarta yfir að eldhúsið fyllist af reyk við þessa aðferð. Það hefur þó aldrei gerst hjá mér (ekki þegar ég er að steikja kjúkling sko), ég hef ekki orðið vör við nokkurn reyk. En það skiptir máli að þerra haminn á kjúklingnum vel áður en hann fer í ofninn (nema auðvitað þegar hann er hjúpaður eins og þessi hér). Sumir segja að ofninn þurfi að vera tandurhreinn en það eru mínir ofnar nú afar sjaldan …

   1. haha, varla meiri reykur en við flatkökubakstur sem við stundum. Opna alla glugga, viftuna á fullt blast og loka inn í skrifstofu þar sem reykskynjarinn er 😉

  1. Ég átti kjúklingabringur sem ég steikti, setti þær í eldfastfat og maukið yfir og þetta var mjög gott. verður gert aftur. 🙂

 2. Bætti bara við tveimur mínútum, það dugði fínt. Bringurnar voru ágætar en þó ekki eins fáránlega meyrar og ef maður eldar þær sér. Geri þetta pottþétt aftur, sósan var snilld, nota væntanlega leggi og læri þá 🙂 Takk fyrir mig!

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Breyta )

Tengist við %s